Tư Tưởng Phật giáo Ấn Độ

200,000 VNĐ

Tư Tưởng Phật Giáo Ấn-độ (Buddhist Thought in India – Edward Conze)

Tác giả: Edward Conze  Dịch giả: Hạnh Viên

Nhà xuất bản: Hồng Đức   Bìa mềm 528 trang  -Tái bản lần thứ 4  2022

Tư tưởng Phật giáo Ấn-độ , nguyên tác Anh ngữ ‘Buddhist Thought in India’ là công trình biên khảo công phu của Edward Conze, Giáo sư thỉnh giảng về Phật giáo tại Đại học Washington, Phó Chủ tịch Hội Phật giáo London, được xuất bản năm 1962. Trong gần 500 trang sách ông đã dựng lại toàn bộ dòng phát triển tư tưởng Phật giáo của hầu hết các tông phái ở Ấn-độ, trải qua ba giai kỳ phát triển triết học, từ Phật giáo sơ kỳ đến Phật giáo thời phân chia bộ phái, và cuối cùng là Phật giáo phát triển của Đại thừa.

Một tập sách với nhiều tài liệu giá trị liên quan đến hầu hết các bộ phái Phật giáo chủ yếu, được sưu tập và phân tích theo tiêu chuẩn học thuật hàn lâm, được nhận định và trình bày với một tinh thần trách nhiệm và có thẩm quyền đương nhiên của chính tác giả.

Edward Conze là một tên tuổi không xa lạ với độc giả học Phật Việt Nam. Ông là học giả nổi tiếng trong giới nghiên cứu Phật học Tây phương, Phó chủ tịch Hội Phật giáo Anh quốc, và hơn hết, là một nhà thực chứng tu trì thiền định không khoát áo tu sỹ.

Tư tưởng Phật giáo Ấn Độ
Tư Tưởng Phật giáo Ấn Độ

200,000 VNĐ